Dịch vụ

Quý khách sẽ không còn mệt mỏi vì đi bộ leo núi. Cáp treo sẽ mang đến cho Quý khách cảm giác mạnh mà vẫn an toàn
Đây là sản phẩm thay thế, được xây dựng nhằm đáp ứng ngày càng cao nhu cầu vận chuyển khách tham quan

Vận hành hệ thống cáp treo mới ở Núi Bà Tây Ninh (2013-02-19 08:28:14)

Sau gần một năm xây dựng, ngày 9/2/2013 (ngày 29 Tết Quý Tỵ 2013) Công ty cổ phần Cáp treo Núi Bà Tây Ninh chính thức khai trương, đưa vào vận hành hệ thống cáp treo mới theo công nghệ châu Âu, để đưa đón khách hành hương từ chân núi lên chùa Bà và ngược lại.

Hệ thống cáp treo mới có tổng chiều dài 1,083.70 m, gồm 37 cabin, mỗi cabin chở được 8 hành khách/lượt; thời gian vận hành lên xuống là 4,53 phút/lượt; độ cao chênh lệch từ nhà ga phía dưới và nhà ga phía trên là 213.78 m; toàn hệ thống cáp treo có 7 trụ (cột) do phía Việt Nam chế tạo.

 Tập đoàn Doppelmayr (Cộng hòa Áo) trúng thầu cung cấp hệ thống thiết bị và cabin trị giá hơn 3 triệu EUR; Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển xây dựng INVESTCO trúng thầu xây dựng 2 nhà ga và công trình phụ trợ.

 Việc đưa vào hoạt động hệ thống cáp treo mới sẽ hoạt động song hành và từng bước thay thế hệ thống cáp treo cũ được xây dựng từ năm 1998 đã trở nên quá tải so với lượng khách du lịch ngày càng tăng, cũng như đưa hệ thống máng trượt hoạt động với mục đích ban đầu là vui chơi giải trí.

Hệ thống cáp treo mới đưa vào hoạt động đáp ứng được sự kỳ vọng của nhà đầu tư, thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng. Theo thống kê trong 09 ngày đầu tháng Hội xuân năm 2013, tổng doanh thu tất cả các loại hình dịch vụ cáp treo và máng trượt đạt trên 22 tỷ đồng, tăng gần 62% so với cùng kỳ 2012. Hy vọng với việc đầu tư thêm hệ thống cáp treo mới theo công nghệ Châu Âu, sẽ mở ra một chương mới, thắng lợi mới và sẽ là tiền đề cho sự phát triển của Công ty trong những năm tiếp theo.

 

 

Xem tiếp