Hệ thống xe trượt ống Công nghệ Châu Âu (Mới 2018)

Hệ thống xe trượt ống do Wiegand sản xuất theo công nghệ của Đức là một hệ thống hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội, có hệ thống giám sát hành trình chống va chạm giữa hai xe trượt. Mỗi xe trượt ngồi từ 1-2 khách, hệ thống xe trượt được kiểm soát tốc độ với tốc độ tối đa là 40 km/giờ mang lại sự trải nghiệm thú vị và an toàn tuyệt đối.

Công trình xe trượt ống mới với công nghệ hiện đại được khởi công xây dựng từ tháng 06 năm 2017 để thay thế cho hệ thống máng trượt cũ Trung Quốc do các đơn vị có uy tín trong lĩnh vực xây dựng - thi công, lắp đặt toàn bộ các hạng mục dưới sự giám sát chặt chẽ của chuyên gia kỹ thuật Wiegand - nhà cung cấp thiết bị. Hệ thống chính thức hoạt động kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2018.

Các thông số kỹ thuật của hệ thống xe trượt ống:

Tổng chiều dài:
Chiều dài tuyến lên
Chiều dài tuyến xuống
2.890m
1.190m
1.700m
Vận tốc tuyến kéo lên 1,2m/s
Vận tốc tuyến trượt xuống tối đa 40km/h
Tổng số trụ móng 482 trụ
Tổng số xe trượt 100 xe (2 người lớn/xe trượt)
Thời gian di chuyển trung bình một lượt 15-16 phút
Công suất phục vụ 500 lượt khách/ giờ/ tuyến

 
Quy trình vận chuyển khách bằng xe trượt ống:

•    Bộ phận kỹ thuật kiểm tra các thông số an toàn trước khi vận hành hệ thống, bao gồm các thiết  bị ở phòng điều khiển, đường trượt, xe trượt, động cơ, hệ thống điện, lưới bảo vệ, dây an toàn, hàng rào....
•    Bộ phận kỹ thuật khởi động máy, bố trí nhân viên trực liên tục tại phòng điều khiển trong suốt thời gian vận hành máy. Máy được vận hành liên tục trừ khi hết khách hoặc trong những trường hợp đặc biệt.
•    Sau khi khách mua vé tại quầy vé ở các nhà ga trên và ga dưới, tổ phục vụ hướng dẫn các thao tác cần thiết cho khách.
•    Tuyến kéo lên:
     -  Tổ phục vụ tại nhà ga dưới hướng dẫn khách ngồi vào xe trượt và thắt dây an toàn
     -  Khi khách lên đến các trạm trung chuyển, tổ phục vụ tại các trạm này kiểm tra lại các thiết bị và hướng dẫn khách các thao tác tiếp theo.
     -  Tổ phục vụ tại nhà ga trên đón khách và đưa khách ra khỏi các xe trượt.
•    Tuyến trượt xuống: Là tuyến có nhiều đoạn quang co, sóng nhấp nhô. nên quy trình được Công ty quy định hết sức chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho khách du lịch:

     -  Tổ phục vụ tại nhà ga trên hướng dẫn khách ngồi vào xe trượt và thắt dây an toàn.

     -  Xe có hệ thống giám sát hành trình thông minh kiểm soát tốc độ không quá 40km/h, tự động giữ khoảng cách 25m giữa hai xe và tự động thắng không để xảy ra va chạm xe sau với xe trước.

    -  Tổ phục vụ tại nhà ga dưới đón khách và đưa khách ra khỏi các xe trượt.

 
     Đối với cả cáp treo lẫn xe trượt, bộ phận kỹ thuật và tổ phục vụ tại các nhà ga trên, ga dưới giữ liên lạc thông suốt qua điện thoại hoặc máy bộ đàm để thông báo tình hình hoạt động. Khi thời tiết diễn biến bất thường, có mưa to hoặc sương mù thì Công ty tạm ngưng phục vụ để đảm bảo an toàn cho du khách.